Ứng xử với gia đình chồng

 

Cuộc sống nơi gia đình nhà chồng chứa đựng bao nhiêu điều thú vị và mới mẻ. Theo các cuộc điều tra cho thấy có tới hơn 70% các cuộc hôn nhân có “vấn đề”” đại đa phần là của các đôi vợ chồng trẻ. 

Để giải quyết vấn đề này có khó không? Rất nhiều các chuyên gia đã tổ chức các cuộc điều tra về vấn đề này. Hóa ra, để giải quyết vấn đề này không phải dễ dàng và cũng không phải quá khó. Dưới đây là những lời khuyên của các chuyên gia:

 

1.     Trong cuộc sống giữa mẹ chồng và nàng dâu

Một nàng dâu hiếu thảo, chăm ngoan và biết nghe lời cha mẹ sẽ làm cho mẹ chồng của bạn cảm thấy rất hài lòng và tự hào về bạn. Đây là điều kiện số 1 để mẹ chồng của bạn không có thành kiến và hết sức giúp đỡ nàng dâu ngay từ khi mới bước chân về nhà chồng.

 

mother_in_law_peace

 

2.     Trong cuộc sống gia đình

Khi “xuất giá” là bạn phải xác định cuộc sống làm dâu trăm họ. Đừng nghĩ rằng bạn yêu anh ấy thì chỉ cần quan tâm đến anh ấy mà thôi. Hãy lắng nghe những lời khuyên và thường xuyên tâm sự, để gia đình anh ấy biết rằng đây chính là gia đình bạn và bạn sẵn sàng chia sẻ với tất cả mọi người. Điều này thực sự tốt vì thực sự gia đình của anh ấy cũng có những tác động nhất định đến cuộc sống của bạn.

 

3.     Thường xuyên tâm sự với mẹ chồng

Hãy thường xuyên trò chuyện và tâm sự với mẹ chồng như với bố mẹ mình, để hai người cùng hiểu nhau hơn và rút ngắn khoảng cách giữa bạn và mẹ chồng. Tìm hiểu sở thích tâm nguyện của bà và hãy cố gắng thực hiện cho được.

 

4.     Tỏ lòng biết ơn bố mẹ chồng

Để tỏ lòng biết ơn bố mẹ chồng bạn, điều này cũng không khó, nhất là bạn thành tâm mong muốn điều đó (nếu hai vợ chồng bạn đã ở riêng). Bạn hãy thường xuyên qua lại và gọi điện hỏi thăm sức khỏe ông bà. Mời ông bà đến nhà chơi vào những ngày nghỉ và làm những món ăn ngon mà mọi người yêu thích. Tìm cách thổ lộ cho ông bà biết là bạn rất biết ơn vì ông bà đã sinh cho mình một người chồng tốt.

 

5.     Hỏi ý kiến mẹ chồng trước khi làm việc gì đó

Khi quyết định một công việc gì đó quan trọng bạn nên thông qua mọi người nhất là mẹ chồng và nhờ bà góp ý. Thỉnh thoảng bạn nên hỏi ý kiến bà và việc (dù là nhỏ) để bà cảm thấy bạn rất tôn trọng bà, tiếp thu ý kiến nhận xét của mẹ chồng một cách bình tĩnh, đúng mực. Nếu có điều gì đó chưa hiểu bạn nên nhẹ nhàng hỏi lại.

 

6.     Hãy tỏ ra là một người vợ ngoan trước mặt mẹ chồng

Trước mặt mọi người nhất là mẹ chồng hai vợ chồng nên cư xử một cách tế nhị, đừng có những cử chỉ âu yếm quá đáng và đừng có mắng chồng, to tiếng với chồng khiến bà xót con trai và khó chịu với bạn.

 

7.     Cuộc sống cùng đức lang quân”

Hãy luôn cùng chồng bàn bạc giải quyết những khó khăn trong cuộc sống. Bạn đừng tỏ ra là một người khó hiểu. Không nên xem chuyện chăn gối là “bổn phận”” hay “”trả bài một cách miễn cưỡng”. Hạnh phúc nhất là sự hòa hợp tình dục và lòng chung thủy.

 

tinh_yeu1

 

Luôn luôn vun đắp cho mái ấm gia đình, chăm sóc “”đức lang quân” của mình sau một ngày làm việc mệt nhọc, để hai người có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc như thuở hai người mới yêu nhau.

 

8.     Hãy luôn luôn trung thực

Đây là điều quan trọng nhất mà các chuyên gia muốn nói với các bạn. Ngay cả những lời khuyên trên mà các bạn không xuất phát tình cảm chân thành của mình thì trước sau gì cũng bị phát hiện và lúc ấy sẽ không tốt đẹp gì? Hãy chân thành trong mọi chuyện và trung thực với mọi người xung quanh. Đó là yếu tố quyết định để bạn đạt được hạnh phúc.

Nguồn: Báo Người Lao Động Online

Các bài viết liên quan