Mẹo ứng xử khi ra mắt gia đình nhà vợ, chồng tương lai

Khi quyết định tiến tới hôn nhân, các đôi uyên ương sẽ phải có buổi gặp gỡ để ra mắt gia đình hai bên vì vậy việc tạo ấn tượng tốt với gia đình nhà chồng, nhà vợ tương lai là điều rất quan trọng.

Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn đọc một số kinh nghiệm giúp bạn ghi điểm trong ngày trọng đại này nhé.

Mặc trang phục phù hợp với dịp gặp mặt 
Bạn nên mặc một bộ trang phục thoải mái và không sexy . Nguyên tắc cơ bản để tạo ấn tượng tốt ban đầu là đừng chọn những bộ váy, áo quá sặc sỡ và trang điểm lòe loẹt dễ làm bạn ‘mất điểm’. Bạn nên diện quần, áo thật lịch sự và ‘tô điểm’ khuôn mặt nhẹ nhàng”.

 Chuẩn bị quà ra mắt

Biếu quà khi thăm viếng là một nét văn hóa truyền thống tốt đẹp, do đó bạn đừng đi tay không đến nhà chàng. Không cần quá chú trọng vào giá trị của quà cáp mà tặng quà cốt lõi ở tấm lòng. Chỉ cần một ít hoa quả hay quà nhỏ cũng đủ chứng tỏ sự quan tâm và tấm lòng của bạn đối với người thân của chàng. Sau đó, thỉnh thoảng bạn cũng nên gửi quà tặng cho mẹ chàng vào những dịp thích hợp như ngày sinh nhật, ngày phụ nữ, lễ tết.
 

 ra mat nha chong 2 Bạn nhớ chuẩn bị món quà nhỏ ra mắt nhà chồng tương lai nhé

Trong trường hợp cô dâu chú rể ở hai miền khác nhau, ví dụ cô dâu miền Nam ra mắt bố mẹ chồng tương lai ở miền Bắc, bạn có thể chuẩn bị các đặc sản vùng miền của mình làm quà tặng.

  1. Chọn thời điểm tới nhà

Nếu được mời tới dùng bữa, bạn nên đến sớm hơn giờ hẹn khoảng 30 phút, để có thể giúp đỡ chuẩn bị. Nếu chỉ là buổi gặp chuyện trò, bạn cũng nên tới sớm 5-10 phút để chứng tỏ mình quan tâm và coi trọng cuộc gặp gỡ cũng như tôn trọng người lớn.
 

ra mat nha chong 1 Bạn nên đến sớm chuẩn bị bữa cơm cùng gia đình chồng tương lai

 

  1. Cách cư xử

Sự tự nhiên, chân thành là điều làm mọi người dễ gần và dễ có cảm tình với bạn nhất. Đừng lúng túng, căng thẳng mà hãy coi trọng mọi người trong gia đình chàng như những người họ hàng của mình đã lâu không gặp.

Cư xử không nên tùy tiện, phóng túng, không can thiệp sâu vào công việc hay quan hệ tình cảm của mọi người trong gia đình chàng. Nhất là đối với chàng, trước mặt mọi người chàng không phải là của riêng bạn, vì thế bạn nên giữ khoảng cách, tránh những cử chỉ quá tự nhiên như âu yếm, nũng nịu, nhõng nhẽo, làm duyên, tự ái, giận hờn, cãi cọ.
 

ra mat nha chong(1) Cử xử tự nhiên,thoải mái, tránh gượng ép

 

  1. Lời nói

Trong ngày “chạm mặt” đầu tiên hay các buổi gặp sau này, tránh nói tới những vấn đề liên quan tới gia đình như: tranh chấp tài sản, lý do bố mẹ ly hôn, anh em trong nhà không hòa thuận… hay những sự cố đáng xấu hổ mà bạn từng gặp phải.

Bạn bạn nên tỏ ra là người hiểu chuyện, nhẹ nhàng, tinh tế, vui vẻ, tránh những trường hợp quá thẳng thắn làm mất điểm trong mắt mọi người.

 

Nguồn: camnangcuoihoi.com

Các bài viết liên quan