Mẹo tỏ tình hiệu quả

Các nhà tâm lý học cho rằng, lời tỏ tình là một thứ chứa đầy quyền lực. Với nhiều người, lời yêu đủ mạnh để khơi nguồn cảm xúc cho hành động, còn với một số người khác lời yêu lại gắn liền với những giây phút im lặng, ngập ngừng, lúng túng.

 

38d2a86018680d64e7652aebf89fe513a586c7b5

 

Nếu bạn đang để ý người ấy và hai người bắt đầu hẹn hò nhau, bạn thấy trái tim mình rung động nhưng không biết có nên thể hiện tình cảm với nửa kia hay không. Bạn băn khoăn, lo lắng tự hỏi khi nào là thời điểm thuận lợi để nói lời yêu. Hãy tham khảo những lời khuyên sau đây:

Trước khi nói câu: “Anh yêu em” hoặc “Em yêu anh” bạn cần phải biết được chút ít tình cảm đối phương dành cho mình

Tỏ tình giống như là việc bạn tự trói mình vào một bản hợp đồng, cho dù nó chỉ xuất phát từ một phía. Một khi bạn đã nói ra sẽ không còn đường thoái lui.

Người ấy có thể chấp nhận tình cảm của bạn hoặc tất cả sẽ đổ vỡ, đó là điều bạn phải chuẩn bị tâm lý trước. Nhưng bạn không cần phải lo lắng, tình yêu là cuộc chơi liều lĩnh, hãy mạnh dạn thổ lộ tình cảm của mình.

Lời tỏ tình nói ra quá sớm sẽ không có giá trị. Nếu bạn thấy mình đã yêu, đó là một dấu hiệu tốt, bởi việc tìm được một nửa phù hợp với mình không phải dễ dàng.

Tuy nhiên có một câu hỏi bạn cần đặt ra là: Người ấy có thích mình không? Bạn có thể biết được câu trả lời qua những cử chỉ, thái độ của đối phương hoặc tham khảo ý kiến bạn bè xung quanh.

Đừng nói lời yêu thương chỉ sau vài lần hẹn hò bởi người kia sẽ nghĩ rằng tình yêu của bạn thật dễ dãi. Hãy chậm rãi đủ để xây dựng mối quan hệ thắm đượm hơn trên nền tảng sự hẹn hò lãng mạn và những cử chỉ quan tâm. Khi đã cảm thấy được họ bắt đầu có tình cảm với mình thì hãy chọn đúng thời điểm thuận lợi để nói lời yêu.

Hãy gợi ý để người kia biết rằng, bạn đã quyết tâm thế nào với mối quan hệ này. Nếu cả hai có cơ hội chuyện trò với nhau, hãy nói cho người ấy biết bạn cảm thấy thế nào khi cùng sánh vai với họ, cuộc sống của bạn trở nên thú vị, vui vẻ như thế nào từ ngày quen nhau. Trong trường hợp này, nếu người kia chỉ là kẻ thích chơi bời qua đường, họ sẽ biết đường rút lui.

 

200441388-001

 

Trở nên dễ thương qua những cử chỉ ngọt ngào biểu lộ tình yêu của bạn. Khi đã phải lòng người khác, bạn hãy bắt đầu đối xử với họ theo cách mà bạn muốn được đối đáp.

Theo bản năng mách bảo người kia sẽ hiểu những gì bạn đang cảm nhận và hướng mà bạn muốn nhắm đến. Sau vài lần quan sát, nếu thấy họ cũng vui vẻ tiếp nhận và đáp trả bằng sự ân cần thì bạn có thể nói lời yêu.

Trước khi quyết định tiến tới trong tình yêu, bạn nên kiểm tra mức độ tương thích của hai người. Bạn có thể tưởng tượng ra người ấy trong vòng tay mình 5 năm nữa không? Đó thực sự là tình yêu hay chỉ là cơn gió vụt qua trong tâm trí? Nếu bạn là một người nghiêm túc thì tình yêu với bạn không phải một thứ tầm thường.

Vì thế, trước khi bạn nói: “Anh yêu em” hoặc “Em yêu anh”, bạn cần chắc chắn mình mong muốn con người đó hiện diện trong cuộc sống sau này, chứ không chỉ đơn thuần gặp nhau trong những cuộc hẹn nóng bỏng cuối tuần.

Nếu bạn là con trai thì nên chủ động bày tỏ tình cảm. Theo các chuyên gia tâm lý trong hầu hết các cuộc tình, người đàn ông thường đóng vai trò chủ động bày tỏ tình yêu và điều khiển hướng đi của một mối quan hệ. Khi yêu ai, tỏ tình trước không quan trọng nhưng nhìn chung đàn ông vẫn là phái mạnh thì nên thể hiện sự mạnh mẽ cũng là ưu thế của mình.

Hãy hẹn hò ít nhất 5 lần rồi mới tỏ tình, đó là con số tối thiểu, đừng vội vàng quá. Thời gian lý tưởng để nói lời yêu là sau 2 tháng tìm hiểu nhau. Nếu trong vòng 2 tháng hẹn hò, gặp mặt mà bạn vẫn duy trì được cảm xúc và sự rung động thì tình cảm ấy mới được xem là nghiêm túc.

Đừng chờ đợi quá lâu mà không nói lời tỏ tình. Chờ đợi quá lâu có thể khiến bạn đánh rơi tình yêu của mình. Có thể người ấy đã có tình cảm và mong chờ được nghe bạn thổ lộ nhưng vì chờ đợi quá lâu không thấy nên mệt mỏi, đặc biệt nếu đó là một cô gái luôn có các vệ tinh khác vây quanh.

Khi tỏ tình, bạn có thể khiến giây phút đó trở nên đáng nhớ hoặc chỉ cần nhìn thẳng vào mắt người kia và nói như khi hai người đang trò chuyện.

Khi bày tỏ tình cảm đừng trông chờ câu trả lời ngay lập tức. Ngay lúc đó, đối phương có thể chưa sẵn sàng để nói bất cứ điều gì hay có thể, họ cần ít thời gian để có câu trả lời nghiêm túc.

Vì thế, bạn phải kiềm chế, hãy tự tận hưởng khoảnh khắc thú vị sau khi đã tiết lộ tình cảm thành công. Bạn hãy tự để cho mình nghỉ ngơi và chờ đợi, sự hồi đáp có thể đến trong vài ngày hoặc vài tuần sau.

Đừng nói lời xin lỗi sau khi bày tỏ tình cảm. Hầu hết mọi người đều mắc lỗi này. Nếu bạn thú nhận tình yêu nhưng không nhận được sự đáp trả, đừng xin lỗi. Xin lỗi một người sau khi bày tỏ tình cảm để che giấu sự ngượng ngùng chỉ làm mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn.

Nên nhớ rằng, bạn chỉ thổ lộ những gì trong tim bạn, vậy tại sao bạn phải xin lỗi? Nếu đối phương chưa sẵn sàng tiếp nhận thì đó là vấn đề của họ, không phải do bạn.

Tất nhiên sau khi bạn tỏ tình, không khí sẽ trở nên căng thẳng và nặng nề. Nhưng đừng vì nôn nóng mà đưa ra câu trả lời thay cho đối phương. Hãy nhớ, sự im lặng ngượng ngùng là bình thường. Vì thế, không có gì khó hiểu khi người ấy cần phải có thời gian suy nghĩ thật kỹ mọi thứ rồi mới trả lời.

Các bài viết liên quan