7 bí kíp ứng xử với người cũ

Trong cuộc đời của chúng ta hầu hết đều tồn tại ít nhất một người mang tên “người yêu cũ”. Nếu may mắn, những mối tình này sẽ kết thúc một cách êm ái, còn nếu không, nó sẽ có nguy cơ mang lại nhiều phiền hà dai dẳng cho bạn. Một số bí kíp sau đây hi vọng có thể giúp bạn giữ cho mối quan hệ với người cũ vẫn tốt đẹp mà không gây tổn thương đến người yêu hiện tại.

 

7-bi-kip-ung-xu-voi-nguoi-yeu-cu-02

 

  1. Hãy thật kiên nhẫn

Một dư âm không mấy dễ chịu là điều khó tránh khỏi sau những cuộc đổ vỡ. Vì vậy hãy dành cho bạn và người cũ của bạn một khoảng thời gian, không gian riêng đủ để cân bằng và đợi mọi việc dần lắng xuống.

 

  1. Đừng giữ những cảm xúc tiêu cực

Việc giữ thái độ trưởng thành và tôn trọng với người yêu cũ là cần thiết cho bạn, cho người đó và cho cả người yêu hiện tại của bạn. Dù việc chia tay từng khiến hai người đau khổ đến chừng nào đi chăng nữa, thì bạn vẫn nên mau chóng lấy lại bình tĩnh, và tìm cách nói chuyện, làm rõ với nhau, để cả hai có thể đường ai nấy đi một cách yên bình.

 

  1. Nói năng dễ chịu và ôn hòa

Tỏ ra đau buồn hay tức giận không phải là một cách hay để giải quyết những vấn đề của bạn. Để tránh làm tổn thương lẫn nhau, tốt nhất bạn nên cư xử một cách nhẹ nhàng và lịch sự  nhất có thể, miễn sao đừng quá hạ mình. Điều này sẽ tốt cho cả hai và sẽ giúp bạn sớm đi đến được quyết định sáng suốt nhất cho mối quan hệ của mình.

 

7-bi-kip-ung-xu-voi-nguoi-yeu-cu-01

 

  1. Tránh bàn đến chuyện riêng trước mặt đông người

Trong trường hợp tình cờ giáp mặt người cũ ở một bữa tiệc của bạn bè chung, hãy tỏ ra nhã nhặn và tuyệt đối không “khơi lại chuyện cũ” ngay giữa chốn đông người này. Những tranh cãi về vấn đề riêng tư tốt nhất chỉ nên giữ riêng cho hai người.

 

  1. Đừng hạ thấp người yêu cũ trước mặt người khác

Việc nói ra những lời có tính xúc phạm, coi thường người mà bạn từng yêu thương không những có lỗi với người đó mà còn khiến cho những người thân thiết với bạn hiện tại cảm thấy ái ngại và tự hỏi rằng liệu họ có phải nhận một lối cư xử tương tự hay không.

 

  1. Trở thành bạn bè tốt

Miễn là bạn đảm bảo được rằng có thể giữ một lối cư xử đúng mực, không mập mờ và phải rành mạch với các mối quan hệ hiện tại, bạn hoàn toàn có thể trở thành bạn bè của người yêu cũ. Điều này không dễ, nhưng sẽ là minh chứng cho bản lĩnh và sự trưởng thành của bạn.

 

  1. Giữ một khoảng cách phù hợp

Trong trường hợp hai người trở thành bạn bè, hãy đảm bảo rằng bạn duy trì được một khoảng cách, một ranh giới thật sự an toàn. Đối với người yêu hiện tại, hãy cởi mở với anh ấy về cách mà bạn muốn đối xử với mối quan hệ trước đó của mình. Bằng cách thẳng thắn và đồng thuận với nhau, bạn sẽ tránh được những sự việc không hay có thể phá hoại các mối quan hệ của mình.

 

Nguồn: psychologytoday.com

Các bài viết liên quan